Bài viết về: Kiến thức khác

Nên ăn loại thức ăn gì?

Tăng cường các loại thức ăn là thực vật nhất là lá

Với việc ăn một chế độ với thành phần cơ bản là thực vật, bạn sẽ tiêu thụ lượng calo ít hơn các loại thực phẩm khác (trừ các loại hạt nhiều chất béo), giảm thiểu các bệnh về chuyển hóa (tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp,....).
Ăn điều độ thịt

Chất đạm, là một thành phần không thể thiếu trong phát triển cơ thể nhất là trẻ em, cung cấp các chất khoáng (sắt, kẽm,...). Hãy ăn thịt một cách điều độ, ưu tiên các động vật ít chân như cá (không chân), tốt hơn gia cầm (hai chân), tốt hơn lợn, bò (bốn chân).
Ăn cầu vồng

Các màu sắc của nhiều loại rau củ phản ánh các hóa chất thực vật chống oxy hóa có trong chúng: anthocyanin, polyphenol, flavonoid, carotenoid. Nhiều hóa chất trong số này giúp chống lại các bệnh mạn tính, nhưng mỗi loại tác dụng theo các khác nhau, do đó việc ăn đa dạng theo cầu vồng là sự bảo vệ tốt nhất đối với cơ thể.
Ăn một số loại thức ăn đã được vi khuẩn hoặc nấm lên men

Nhiều thực phẩm lên men có nhiều probiotic, những vi khuẩn có lợi giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch, giảm các phản ứng, tình trạng viêm.
Ăn thức ăn ngọt trong trạng thái tự nhiên của chúng

Trong tự nhiên, hầu như lúc nào đường cũng được " đính kèm" với chất xơ, thứ làm giảm tốc độ hấp thu đường và cho bạn cảm giác thỏa mãn trước khi bạn kịp nạp vào cơ thể quá nhiều calo. Đó là lý do bạn nên ăn trái cây thay vì uống nước ép của chúng.
Không ăn các loại ngũ cốc sáng làm đổi màu sữa

Bánh mì càng trắng, đường sống càng ngắn

Đối với cơ thể bánh mì trắng chẳng cũng cấp dinh dưỡng tốt lành nào cả (chất xơ, vitamin nhóm B, chất béo có lợi cho sức khỏe). Sự tăng vọt glucose sau khi ăn một lượng bánh mì trắng gây viêm và phá hoại quá trình chuyển hóa insulin trong cơ thể.
Ưu tiên những loại hạt vốn được xay, nghiền theo cách truyền thống

Giá trị dinh dưỡng của hạt nguyên cám rất ấn tượng: chất xơ, đầy đủ vitamin nhóm B, các loại dầu tốt cho sức khỏe, tất cả những thứ bị mất đi khi hạt được tinh chế trong máy nghiền hiện đại.

Cập nhật vào: 19/02/2022

Bài viết có hữu ích không?

Chia sẻ phản hồi của bạn

Hủy bỏ

Cảm ơn!