Bài viết về: Câu hỏi thưởng gặp

Tôi nên ăn gì vào bữa tối để giảm cân ?

Để giảm cân hiệu quả, bữa tối bạn cần:
1. Ăn thực phẩm giàu chất xơ
Chất xơ giúp chúng ta có cảm giác no lâu hơn các nhóm thực phẩm khác mặc dù lượng calo nạp vào cơ thể là rất ít. Thực phẩm giàu chất xơ rất phù hợp cho bữa tối, sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng nếu kiên trì. Các loại thực phẩm được gợi ý như: dưa chuột, rau chân vịt, bông cải xanh, bí đao, cà rốt,...
2. Hạn chế tinh bột
Không chỉ trong bữa tối mà tất cả các bữa ăn bạn nên hạn chế dinh dưỡng này, song không nên cắt giảm hoàn toàn. Tỉ lệ dinh dưỡng phù hợp trong bữa tối của bạn là: 50% rau củ quả, 50% protein và tinh bột.
3. Cân bằng protein
Nhiều người giảm cân cắt bỏ hoàn toàn tinh bột và protein, điều này là hoàn toàn sai lầm. Kể cả trong bữa tối hay các bữa ăn trong ngày khác, người giảm cân cũng phải nạp protein từ các nguồn thực phẩm tốt như thịt gà, hải sản, cá,… Các thực phẩm này cung cấp protein nhưng ít chất béo và calo nên bạn sẽ không bị tích mỡ buổi tối.
4. Hạn chế đường và chất béo
Hạn chế chất béo và đồ ngọt có hại như bánh kẹo ngọt, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ,… Thay vào đó bạn nên bổ sung đường và chất béo từ hạt óc chó, dầu ô liu, hạt điều, quả bơ, đậu phộng,… Lượng bổ sung phù hợp cho bữa tối là khoảng 15 - 25 gram.
5. Luôn đảm bảo đủ nước
Uống nhiều nước thúc đẩy quá trình giảm cân và duy trì vóc dáng hiệu quả hơn. Hãy đảm bảo uống đủ 2-2.5 lít nước mỗi ngày.

Cập nhật vào: 13/07/2022

Bài viết có hữu ích không?

Chia sẻ phản hồi của bạn

Hủy bỏ

Cảm ơn!