Bài viết về: Câu hỏi thưởng gặp

Tôi đang uống thuốc giảm cân thì phải làm thế nào ?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đa số các loại thuốc giảm cân hoạt động bằng cách tác động trực tiếp vào hệ tiêu hóa và những bộ phận, cơ quan có khả năng tích trữ mỡ lớn. Từ đó, hạn chế sự hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn, gây nên cảm giác chán ăn cho người sử dụng. Do vậy, thuốc giảm cân có tác dụng giảm béo nhanh chóng.

Việc lạm dụng thuốc lâu dài và thường xuyên có thể khiến khả năng dung nạp kém đi. Điều này dẫn đến việc cơ thể cần thuốc ở liều cao hơn. Và tình trạng “lờn thuốc” này sẽ kéo theo những tác hại như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa như đầy hơi chướng bụng, co thắt dạ dày, tiêu chảy, táo bón,... Đối với những người có tiền sử rối loạn lo âu hay trầm cảm thì thuốc giảm cân có thể làm bệnh trầm trọng hơn.

Vì vậy cách giảm cân hiệu quả lâu dài và an toàn nhất là phương pháp giảm cân khoa học, tự nhiên, giảm cân thông qua giảm năng lượng khẩu phần ăn, tập luyện đúng cách, sinh hoạt điều độ đây là phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả và bền vững nhất.

Cập nhật vào: 11/07/2022

Bài viết có hữu ích không?

Chia sẻ phản hồi của bạn

Hủy bỏ

Cảm ơn!