Bài viết về: Kiến thức khác

4 lợi ích dinh dưỡng của bột cacao mà bạn nên biết

Theo Dr.Axe, bột cacao có vị đắng rất giàu chất xơ và chất chống oxy hoá, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 4 lợi ích của bột cacao mà bạn không thể bỏ qua.


4 lợi ích từ bột cacao bạn nên biết

* Giảm viêm

Bột cacao rất giàu chất flavonoid có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Đồng thời, trong bột cacao còn chứa chất polyphenol có tác dụng điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột, kích hoạt hệ thống chống viêm của cơ thể.

Ngoài ra, thêm bột cacao vào chế độ ăn còn làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim, tiểu đường, rối loạn thần kinh.

* Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các chất chống oxy hóa có trong bột cacao có thể làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa máu đông và làm loãng máu.

Bên cạnh đó, flavonoid có trong bột cacao giúp máu lưu thông tốt hơn, cải thiện độ nhạy insulin, giảm lượng đường trong máu, rất tốt cho tim mạch.

* Giảm cân

Bột cacao rất giàu chất xơ, giúp cơ thể no lâu, nên rất có lợi cho quá trình giảm cân. Bên cạnh đó bột cacao còn giúp giảm cân bằng cách cải thiện quá trình sinh học ty thể, tăng khả năng hấp thụ glucose của cơ bắp, hạn chế lượng đường đi vào máu gây béo phì.

* Cải thiện tâm trạng

Bột ca cao có tác dụng cải thiện tâm trạng một cách tự nhiên. Điều này là do bột cacao có chứa hợp chất tryptophan, giúp chuyển đổi axit amin thành chất dẫn truyền thần kinh, giúp tâm trạng vui vẻ và giảm các triệu chứng trầm cảm

Cập nhật vào: 13/07/2022

Bài viết có hữu ích không?

Chia sẻ phản hồi của bạn

Hủy bỏ

Cảm ơn!